Intracom Riverside – Lựa chọn mua căn hộ bàn giao thô hay nội thất cơ bản ?

Hiện tại khách hàng khi mua chung cư Intracom Riverside đều có hai phương án lựa chọn :

  1. Mua với giá niêm yết sẵn của chủ đầu tư ( bao gồm nội thất cơ bản )
  2. Sử dụng chính sách mua bàn giao thô giảm trực tiếp 1,4tr/m2.

Theo phân tích của Chung cư Hà Nội giá rẻ thì giả sử khách hàng mua một căn hộ 50m2 thì sẽ được mua rẻ hơn bình thường là 50 * 1,4 = 70 triệu đồng. Nhưng liệu đây có phải là một sự lựa chọn khôn ngoan ?

Trước hết khách hàng nên tìm hiểu qua danh mục nội thất của chủ đầu tư bàn giao gồm những gì. => Danh mục nội thất

Tất cả các căn hộ mua bàn giao cơ bản đều được chủ đầu tư lát gạch Ceramic hoặc Viglacera. Đây đều là những sản phẩm tốt trên thị trường với mức giá khoảng 200k/m2. Với căn hộ 50m2 thì chi phí nhân công, gạch lát nếu tự làm sẽ rơi vào khoảng 15tr.

Trong khi đó giá làm trần thạch cao khung xương Vĩnh Tường trên thị trường rơi vào khoảng 170k/m2, sơn bả hoàn thiện Spec, nhân công cho toàn căn hộ cũng hết không dưới 25tr.

Cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh tổng cộng 5 cái loại tốt mỗi cái khoảng 2,5tr.

Chậu rửa, vòi sen, gương, bệt, ống thoát nước hãng Viglacera cũng rơi vào khoảng 10tr/bộ.

Ngoài ra chưa kể hệ thống đèn, dây cắm, ổ cắm, cửa sổ phòng ngủ cùng các chi phí phát sinh khác tính sơ sơ nếu tự làm khách hàng đều mất nhiều chi phí hơn con số 70 triệu đồng kia. Chưa kể công sức trông coi nhân lực, dọn dẹp rất mất thời gian.

Vì vậy, nếu khách hàng thực sự có điều kiện và thời gian nhàn rỗi thì có thể lựa chọn theo phương án 2. Còn bình thường phương án 1 vẫn là tốt hơn cả.

Trả lời